4 cách tăng kết nối người dùng Facebook

0
71

4 cách tăng kết nối người dùng Facebook

Bạn đã nghe rất nhiều những lời khuyên và cách thức khác nhau nhằm gia tăng kết nối của người dùng với Facebook. Vậy, cần phải làm gì để có được nhiều kết nối và tương tác với Facebook, các kết nối là đúng với đối tượng khách hàng mong muốn.

tang ket noi nguoi dung facebook

 Giây phút của sự hài hước (Funny)

Khi mọi người đang truy cập Facebook, họ thường tìm kiếm một cái gì đó mà chỉ đơn giản là là cho họ tiếng cười. Bất kể thương hiệu của bạn là gì, đảm bảo rằng người hâm mộ của bạn đang thực sự thưởng thức các nội dung mà bạn chia sẻ. Hãy cung cấp các nội dung hài hước vui nhộn phù hợp và có định hướng vào thương hiệu, sản phẩm của bạn.

Ví dụ như, bạn phát triển 1 thương hiệu về sức khỏe, đối tượng của bạn có độ tuổi từ 25 – 40 tuổi, bạn có thể sử dụng những hình ảnh vui nhộn về các bệnh, hình ảnh rèn luyện sức khỏe…các câu chuyện vui về chăm sóc người thân trong gia đình, bài học về chăm sóc sức khỏe…

Virut nội dung, lan truyền nội dung qua Facebook

90% thông tin được truyền đến lão và thị giác, trong đó các thông tin dạng hình ảnh sẽ có tác động nhanh hơn các thông tin dạng text văn bản.

Với xu hướng hiện tại, bạn cần phải sáng tạo ra nhiều nội dung tốt và có giá trị với người dùng, và hình ảnh vẫn sẽ là cách trực quan để có tác động thiết thực với người kết nối, bên cạnh những nội dung text về những thông tin, câu chuyện phù hợp với đối tượng khách hàng.

Các nội dung liên quan, bạn có thể biên tập bằng các mẩu chuyện ngắn, chế ra các câu chuyện liên quan đến thương hiệu, sản phẩm của bạn, các nội dung tương đồng với thương hiệu, sản phẩm. Chỉnh sửa và ghép các ảnh liên quan đến nội dung bạn định hình cho thương hiệu, sản phẩm, tạo ra những bức ảnh chứa text với những thông điệp bạn muốn tạo được ấn tượng với người dùng, những hình ảnh minh họa đan xem về một nội dung có kết hợp với những bình luận thú vị.

Tiếp tục ví dụ về chủ để sức khỏe, bạn  có thể tạo ra 1 bức ảnh về chủ đề liên quan đến bác sĩ, người bệnh, và có lồng ghép vào đó là các bình luận, lời thoại vui nhộ, như:

lan truyền nội dung qua facebook

 

Định vị nội dung

Định hình nội dung phù hợp với đối tượng người dùng và kết nối với các kênh mạng xã hội là rất quan trọng. Bạn cần, xác định nội dung cụ thể để hướng người dùng phù hợp với nội dung đó, kết hợp với đó là đưa ra những thông điệp định vị với người dùng theo những nội dung bạn thống nhất.

Đưa ra những thông điệp, những câu kết luận nhằm định vị và cho người dùng những lời khuyên, hay thông điệp làm cho khách hàng vui và cười sẽ tạo được điểm nhấn và tăng tính lan truyền của nội dung.

nội dung facebook marketing

Mạng lưới phân phối nội dung

Sau khi đưa nội dung lên các mạng xã hội, bạn hãy tạo ra một sự lan truyền nội dung đó. Trước mắt là có bước truyền thông nội bộ trong chính doanh nghiệp bạn để cùng chia sẻ và thảo luận về nội dung đó, những bạn bè của nhân viên bạn sẽ có thể nhìn thấy nội dung đó và tiếp tục chia sẻ tới nhiều hơn người dùng mới. Bạn cũng có thể tạo ra 1 chiến dịch lan truyền nội dung qua các tài khoản người nổi tiếng hay những người có tương tác cao với người dùng.

Nguyễn Đình Trung – hocinternetmarketing.vn

Bài viết tương tự:

Quảng cáo Facebook, lời khuyên khi sử dụng

Marketing và truyền thông qua Facebook hiệu quả

Cải thiện Internal Link cho website của bạn

Tags: học internet marketing, social marrketing, mobile marrketing

Bài viết được quan tâm:

LEAVE A REPLY