8 thủ thuật làm SEO cho website của bạn

0
90

8 thủ thuật làm SEO cho website của bạn

1 Chắc chắn răng từ của bạn là đầu tiên và bắt buộc
Nghiên cứu từ khóa mục tiêu trang web của bạn sử dụng. Google adword tool là công cụ giúp bạn làm được điều đó. Trước khi bắt đầu làm SEO, bạn hãy xây dựng cho mình danh sách từ khóa mục tiêu chính, từ khóa phụ bổ sung theo từ khóa chính và được phân chia theo từng nhóm nội dung.
Lập danh sách từ khóa tìm kiếm cho website và phát triển nội dung theo danh sách từ khóa đó

danh sach tu khoa thu thuat seo
2 Thiết lập những chuyển hướng cho trang web đơn giản.
Chuyển hướng trang web đơn giãn sẽ giúp máy tìm kiếm nhận ra những nội dung liên quan và dễ dàng tìm kiếm những nội dung khác trên website. Thiết kế những điều hướng trong các phần nội dung với những liên kết, anchor text về các nhóm chủ đề nội dung liên quan, các bài viết có nội dung tương tự.
3 Xây dựng những liên kết đến (Back link) chất lượng đến trang web của bạn
Xây dựng những back link chất lượng sẽ giúp website của bạn nhanh có được những thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Có rất nhiều cách để làm được điều này, tuy nhiên bạn nên xây dựng liên kết một cách tự nhiên và nên ưu tiên những trang web có nội dung tương tự. Điều này, sẽ giúp máy tìm kiếm hiểu được nội dung trang web của bạn và được đánh giá cao hơn
4 Theo dõi lượng truy cập website của bạn.
Theo dõi lượng truy cập website và có mốt kế hoạch tăng lượng visite vào website khi làm SEO là cần thiết. Có một kế hoạch tăng lượng visit website rõ ràng sẽ là cách tốt nhất để máy tìm kiếm biết được sự phát triển và tăng trưởng website của bạn. Qua đó, có những xếp hạng tốt với từ khóa khi làm SEO.

8 thu thuat khi lam seo, thur thuật làm seo
5 Để các công cụ tìm kiếm nhìn ra trang web của bạn
Đăng ký website với công cụ tìm kiếm là cách để máy tìm kiếm nhìn ra trang web của bạn. Sử dụng Google Webmaster Tool là cách tuyệt vời để đăng ký với công cụ tìm kiếm Google. Bạn cần thêm đoạn thẻ meta-tag vào trong phần hiển thị nội dung trang web của bạn. Với công cụ tìm kiếm Ping và yahoo bạn cũng thực hiện tương tự trong quá trình làm SEO.
6 Tối ưu hóa truyền thông xã hội, mạng xã hội
Trang web của bạn có tích hợp các nút chia sẻ, Like Facebook, +1 Google, Tweet…. Trên website. Mạng xã hội Facebook, Google+ là cách tốt nhất để giới thiệu nội dung tới nhiều người. Có nhiều người like, +1 các nội dung trên website của bạn sẽ là điều rất tốt giúp máy tìm kiếm hiểu được nội dung website của bạn có được nhiều người quan tâm và yêu thích. Qua đó, giúp bạn có được những thứ cao trong kết quả tìm kiếm khi làm SEO.
7 Tạo tiêu đề (Thẻ Title) cho mỗi phần nội dung
Thẻ Title cho nội dung mỗi trang là rất quan trọng để máy tìm kiếm hiểu và tìm được các nội dung liên quan và nội dung muốn giới thiệu tới người tìm kiếm.  Hãy đảm bảo rằng, thẻ title của bạn có chứa từ khóa mục tiêu và ngắn ngọn. Thẻ title nên dừng lại ở mức 60 ký tự và chú ý tới tỷ lệ nổi bật của từ khóa mục tiêu trong thẻ title. Ngoài thẻ title ra, bạn cũng cần chắc chắn rằng, mỗi trang bạn cũng có thêm nội dung cho thẻ mô tả và các thẻ Haeding.
8 Làm cho công cụ timg kiếm yêu thích nội dung website của bạn
Nội dung website khi làm SEO là rất cần thiết và nguồn bổ sung để có được thứ hạng tốt. Quay trở lại bước đầu tiên, tìm từ khóa mục tiêu khi làm SEO. Bạn căn cứ và những từ khóa mục tiêu bạn chọn. Dựa vào đó, bạn có kế hoạch phát triển nội dung theo từ khóa mục tiêu đó. Có kế hoạch nội dung rõ ràng sẽ giúp bạn thường xuyên có những nội dung mới cập nhật qua đó mật độ từ khóa tìm kiếm mục tiêu của bạn sẽ nhiêu hơn. Điều này, sẽ giúp các máy tìm kiếm nhìn ra website luôn có những nội dung mới và có mức tăng trưởng phát triển đều.
Một điều chú ý, bạn cần hạn chế những nội dung sao chép. Hãy chủ động biên tập và tạo ra những nội dung có giá trị sẽ làm cho máy tìm kiếm yêu thích trang web của bạn và có đươc kết quả mong đợi khi làm SEO.

Theo: hocinternetmarketing.vn

Đồng hành cùng Học Internet Marketing mỗi ngày để “Kết Nối Đam Mê” và yêu Marketing Online. Cám ơn bạn!

Tags: học marketing online, học seo, mobile marketing

Bài viết được quan tâm:

SHARE

LEAVE A REPLY