Đưa website ra khỏi backlist khi làm SEO

0
83

Đưa website ra khỏi backlist khi làm SEO

Trong quá trình làm SEO website, bạn thực hiện các bước và quá trình làm SEO. Tuy nhiên, website của bạn được đưa vào danh sách backlist của Google. Bạn không biết nguyên nhân tại sao website của bạn lại bị đưa vào danh sách xấu của Google và không được index. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân website bị đưa vào backlist và cách khách phục trong quá trình làm SEO.

seoblacklist, đưa website ra khỏi danh sách backlist

Nguyên nhân website bị đưa vào backlist :

+ Website dùng các tool, thủ thuật tăng rank mà google cấm như: dùng các thủ thuật SEO “black hat ” như cloaking, link farms, doorway pages submit link quá nhiều, spam…
+ Nội dung thay đổi liên tục , thậm chí là thay đổi tên miền , giao diện.
+ Các domain mua backorder cũng thường không được index.

Cách đưa website ra khỏi backlist :

– Site của bạn cần nhiều backlink chất lượng ( edu, gov, org), những website có page rank cao càng tốt, bằng cách submit vào danh bạ trực tuyến như Yahoo, DMOZ … và một số danh bạ khác.

– Tạo 1 tài khoản tại htttp://google.com/webmasters/, sau đó verify và add sitemap vào.

– Cuối cùng phần quan trọng nhất khi vào Google Webmaster bạn sẽ thấy có link Site reconsideration. Sau khi click bạn sẽ thấy hướng dẫn yêu cầu xem xét lại website của bạn. Lúc này Bạn hãy viết thư (bằng tiếng anh) gửi đến Google, nói rõ quá trình phát triển site của bạn & xin Google đưa ra khỏi blacklist.

Nếu website của bạn mới xây dựng , thì có 2 phương pháp dễ được google chấp nhận :

– Đăng 1 quảng cáo bán domain lên 1 trang bán domain như sedo.com, raobandomain.com …  Sau đó đưa đường link rao bán cho Google team, nói rằng website này tôi mua của người khác, sau 1 thời gian phát triển tôi nhận thấy không được đưa lên index của Google mặc dù đã submit sitemap, robot.txt .

– Đối với những Domain được mua backorder, hãy gửi thư trực tiếp tới Google thắc mặc tại sao sau 1 thời gian phát triển trang Web, site của tôi vẫn chưa được index. Bằng cách làm như vậy chỉ trong khoảng 2 tuần, các site này sẽ biến mất khỏi blacklist và xuất hiện trở lại trên Google

Bài viết tương tự: học làm SEO,     học marketing online,       Mobile marketing

Bài viết được quan tâm:

LEAVE A REPLY