Facebook Marketing Những điều gì bạn cần làm khi bắt đầu

0
66

Facebook Marketing Những điều gì bạn cần làm khi bắt đầu

Trước khi đưa ra chiến dịch Facebook cần xác định kế hoạch dựa trên một mục tiêu cụ thể và có bước xác định người tham gia cộng đồng, định hình được đối tượng cụ thể.  Một kế hoạch Facebook Marketing chi tiết giúp bạn đưa ra kế hoạch hành động để có hiệu quả nhất, qua đó giúp xác định những nội dung sẽ truyền tải và mang lại cho người Like

facebook marketing, chien dich facebook marketing

1 Mục tiêu của bạn là gì

Có được nhiều Fan hơn

Tăng hiệu quả Facebook của bạn bằng cách gia tăng lượng Fan (Like) cho Facebook, tăng càng nhiều người like và có tương tác tốt sẽ càng tốt cho Fanpage.

Nhận được nhiều người Like theo đúng đối tượng khách hàng

Tăng số lượng like nhiều cho Facebook là không đủ, cần xác định rõ đối tượng like Facebook là ai, hãy định hình đúng đối tượng like Fanpage để có thể truyền tải thông tin hữu ích và không phản cảm với người like, qua đó điều hướng người dùng vào mục tiêu marketing về sản phẩm, dịch vụ, hay thương hiệu của bạn.

Tìm khách hàng mới

Khi bạn có cộng đồng trên Facebook, bạn cần gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và mở rộng khách hàng mới từ những Fan hâm mộ Facebook, bằng cách tăng tỷ lệ chuyển đổi người dùng từ Facebook vào website hay đi tới hành động mua sản phẩm của bạn.

2 Nhắm mục tiêu vào lợi ích của người dùng

Một điều bạn cần nắm được, chắc chắn rằng có được thông tin về người like theo đúng đối tượng (theo nhân khẩu học, tuổi, giới tính). Facebook là mạng xã hội có nhiều đối tượng tham gia, cần xác định được đối tượng theo tiêu thức nhân khẩu học phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu là ai để đưa ra những chương trình marketing phù hợp, qua đó mang lại lợi ích xác thực cho người tham gia.

3 Tăng nhận thức của người tiêu dùng cá nhân

Facebook cũng như các kênh tiếp thị khác, bạn cần thúc đẩy nội dung phù hợp, chương trình marketing theo đối tượng khách hàng mục tiêu của mình là gì.

Đưa ra những nội dung phù hợp với đối tượng theo tiêu thức cụ thể:

Phân loại theo nhân khẩu học

Đáp ứng đúng nhu cầu

Phát triển dựa trên hành vi người dùng

Bài viết tương tự:

4 cách tăng cường hiệu quả Facebook Marketing

Marketing và truyền thông qua Facebook hiệu quả

Thủ thuật SEO copywriting với thuật toán mới của Google

Tags: học marketing online, học làm seo, Social marketing

Bài viết được quan tâm:

LEAVE A REPLY