Làm SEO, Mối liên kết giữa SEO và Google Plus

0
101

Làm SEO, Mối liên kết giữa SEO và Google Plus

Trong quá trình làm SEO, các SEOer đều hiểu rằng, Google+ có vai trò đặc biệt quan trọng khi SEO. Vậy, khi SEO bạn sẽ phải làm gì với Google+ để có đựoc thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm?. Cùng tham khảo một số cách sau đây với Google+ để trong quá trình SEO và có cho mình những kết quả như mong muốn.

Gia tăng followers

Followers chỉ những khán giả, nguời hâm mộ, những nguời quan tâm tới lĩnh vực, bài viết, website của bạn và họ following để theo dõi đuợc thường xuyên những tin tức, hoạt động từ bạn. Following tuơng tự như khi bạn like một trang facebook fan page.

Với Google+ càng có nhiều nguời follow thì càng tốt . Khi bạn ở trong vòng kết nối hoặc following một Google+ page của doanh nghiệp nào đó, nếu bạn tìm kiếm sản phẩm dịch vụ liên quan mà doanh nghiệp Google sẽ ưu tiên cho doanh nghiệp đuợc ở vị cao hơn so với các trang khác mà bạn không ở trong vòng kết nối hoặc following.

Gia tăng Followers bằng cách chia sẻ page Google+ với nhiều bạn bè, đặt Google+ profile hoặc Google+ page từ website, blog của bạn. Có kế hoạch nội dung cho page Google, xác định nhóm bạn bè trên page và gia tang vòng kết nối để có đựoc thật nhiều Followers

làm seo và google

Thiết lập quyền tác giả

Google cung cấp cho bạn cách để khẳng định quyền tác giả với các bài viết trên website, blog của mình. Việc này không chỉ giúp Google biết đuợc bạn là tác giả bài viết nếu có ai copy bài viết của bạn mà đồng thời cung cấp cho bạn sự hiện diện nổi bật trong kết quả tìm kiếm. Đồng nghĩa với việc bạn nhận đuợc nhiều click hơn có nhiều traffic và chuyển đổi hơn .

Xem cách thiết lập quyền tác giả: Chứng thực quyền tác giả website khi Làm SEO

Gia tăng +1

Bạn đã có nút +1 trên website chưa, hay nhanh chóng bổ sung nếu chưa có. Tác dụng của nút +1 mạnh mẽ hơn nhiều so với facebook like. Số luợng +1 sẽ đuợc hiển thị trong kết quả tìm kiếm ngay cả khi nguời tìm kiếm không đăng nhập google+. Giả sử bạn đang tìm kiếm một nền tảng blog mà bạn không am hiểu nhiều về nó những với con số đi kèm bên duới như hình mình họa thì bạn sẽ chọn blog nào?

Hãy đảm bảo bạn sử dụng code của nút +1 mới nhất trên website của bạn ngay cả khi bạn không quan tâm tới số luợng +1 thì nút +1 còn có thể giúp nguơi khác dễ dàng chia sẻ liên kết từ bài đăng của bạn.

Điền thông tin hồ sơ đầy đủ

Hãy điền đầy đủ profile của bạn, điều này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa tiềm năng SEO của Google+. Bạn cũng cần tối ưu hóa 55 kí tự đầu tiên trong phần introduction vì nó sẽ xuất hiện như là meta deion khi ai đó tìm kiếm trong google+

Tags: học marketing online, Marketing Online, Social Marketing

 

Chứng thực quyền tác giả website khi Làm SEO

Bài viết được quan tâm:

LEAVE A REPLY