Làm SEO và các lỗi cần tránh khi SEO

0
90

Làm SEO và các lỗi cần tránh khi SEO

Làm SEO là một quá trình lâu dài và cần có một chiến lược SEO cụ thể và rõ ràng. Trong quá trình làm SEO bạn cần chú ý tới một số lỗi cơ bản, và cần tránh trong quá trình SEO nhằm có được kết quả cao trong kết quả tìm kiếm.

1. Mua Liên kết

Mua liên kết một cách tràn lan, những liên kết không có nội dung tốt, website có nội dung xấu, nội dung không chất lượng, liên kết từ những website có quá nhiều liên kết đến những website khác nhau, nhiều lúc nó có thể là con dao 2 lưỡi ảnh hưởng tới quá trình làm SEO của bạn.

2. Trùng lặp nội dung

Với bản cập nhật Google Panda thường xuyên từ Google, lỗi trùng lặp nội dung sẽ được Google đánh giá không tốt với những website sao chép nội dung nguyên bản từ những website khác.

Về cơ bản, Google  không thích trùng lặp nội dung. Và Hình phạt (Banned) sẽ có khi chúng ta cố ý sao chép hàng trăm nội dung của các trang khác về website của mình .

lỗi khi seo, lỗi khi làm seo

3. Theo đuổi PageRank cao

Page Rank là một yếu tố quan trọng cho sự thành công trong quá trình làm SEO. Page Rank càng cao, Website của bạn sẽ được xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên Page Rank không phải là một thước đo duy nhất giúp bạn có được kết quả tốt trong quá trình làm SEO

PageRank là quan trọng cho sự thành công của bất kỳ trang web nào. PageRank càng cao, site bạn sẽ xếp hạng tốt hơn trong công cụ tìm kiếm, và sẽ nhận được nhiều khách truy cập hơn. Tuy nhiên PR chắc chắn không phải là thước đo duy nhất giúp bạn cải thiện sự thành công cho site. Google đã đề cập rằng PageRank là một trong 200 chỉ số được sử dụng để thu thập dữ liệu và xếp hạng một trang web. Thay vào đó bạn nên quan tâm tới chỉ số về nội dung, thẩm quyền nội dung, những chỉ số tăng khả năng chuyển nổi (ROI) để có được thứ hạng cao.

4. Sử dụng Blogs Hosting miễn phí

Blogs Hosting miễn phí không đủ linh hoạt để có thể cài đặt Plugins, Themes và phần mở rộng khác mà bạn thực sự mong muốn cho các kết quả SEO tốt hơn.

Vì vậy, bạn nên đăng ký tên miền riêng của bạn và mua một host lưu trữ .

5. Nhồi nhét từ khoá

Một trong những lỗi phổ biến trong quá trình làm SEO, và ảnh hưởng tới quá trình làm SEO và kết quả sau này. Nhồi nhét từ khóa tràn lan trong các phần nội dung, sử dụng các văn bản ẩn, trùng lặp nội dung giữa các page khác nhau. Thay vào đó, bạn nên tạo ra những trang riêng, cung cấp nội dung theo đúng chủ đề đó, đưa ra những nội dung, bài viết theo tập từ khóa mục tiêu cho nội dung chính bạn muốn tạo và muốn có được thứ hạng tốt khi SEO

6. Viết nội dung ngắn

Nhiều người hiểu nhầm rằng, có được thật nhiều bài viết, bổ sung và cập nhật nội dung liên tục sẽ giúp các máy tìm kiếm tìm ra website của họ nhanh hơn. Và kết quả là, tạo ra những bài viết, nội dung ngăn, tách rời các nội dung trong một bài ra làm nhiều bài và đưa lên website. Bạn làm như vậy chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới người đọc nội dung website của bạn, tạo tâm lý khó chịu, không hài lòng và ảnh hưởng tới sự trung thành, ghé thăm website. Hãy tạo ra những nội dung có ích, có giá trị và có được số lượng câu chữ tự nhiên, đủ (400 -800 chữ) để được máy tìm kiếm đánh giá trang web là có nhiều nội dung chất lượng.

7. Không thêm thuộc tính ảnh: alt ảnh, title ảnh

Google chỉ đọc được nội dung, không đọc được hình ảnh. Vì vậy, để tối ưu hóa nó, bạn cần sử dụng các thẻ ALT khi chèn hình ảnh vào một bài viết, các tiêu đề ảnh.

Thêm từ khóa mục tiêu theo bài viết vào các thẻ alt, title ảnh để máy tìm kiếm được rằng, hình ảnh đó có liên quan đến nội dung của bạn

Bài viết tương tự:

Tăng view video Youtube, yếu tố nào quyết định

Content Marketing, các bước xác định ban đầu

Viết nội dung Email ấn tượng với người đọc

Tags: học marketing online, video marketing, hoc lam seo

Theo: Hocinternetmarketing.vn

Bài viết được quan tâm:

LEAVE A REPLY