Phân chia nội dung trang web khi làm SEO

0
69

Phân chia nội dung trang web khi làm SEO

Các website có nhiều cách phân chia nội dung khách nhau:

– Trang tin tức thườngphân chia một bài viết dài thành nhiều trangngắn.
– Các trang web bán lẻ, website thương mại điện tử có thể chia danh sách các mục trong một loại sản phẩm lớn thànhnhiều trang.
– Diễn đàn thảo luận thường phá vỡchủ đềvào các URLtuần tự.

phan chia noi dung khi seo, chia nội dung khi SEO

Bạn muốn phân trang nội dung trong trang web của bạn khi tiến hành làm SEO và muốn nội dung xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm. Hãy cùng tham khảo một số cách sau:

Không làm gì cả: Nội dung phân trang là phổ biến, và Google có thể index tốt nội dung và trả về những kết quả tìm kiếm phù hợp với người dùng, bất kể nội dung được chia thànhnhiều trang.

Chỉ định google xem tất cả các trang khi làm SEO: Google thích xem toàn bộ bài viết, danh mục sản phẩm trên 1 trang duy nhất.Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng đây là những gì người tìm kiếm muốn nhìn thấy, bạn cần để hiển thị xem tất cả các trang trong kết quả tìm kiếm. Bạn có thể thêm thẻ rel = “canonical” liên kết đến các trang thành phần nói với Google là xem tất cả các phiên bản là phiên bản bạn muốn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Sử dụng rel=”next” và rel = “prev” liên kết  chỉ ra mối quan hệ giữa các URL thànhphần:  Đánh dấunày cung cấp mộtgợi ý mạnh mẽvới Google rằng bạn muốn google xem các trang như là một trình tự hợp lý, do đó giúp google hiểu được dạng liên kết và thường gửi người tìm kiếm đến trang đầu tiên.

Tags: học làm SEO, học marketing online, email marketing

Bài viết được quan tâm:

LEAVE A REPLY