Xây dựng nội dung Email Marketing hiệu quả

0
91

Xây dựng nội dung Email Marketing hiệu quả

Trong Email Marketing thì đây là phần quan trọng và tốn nhiều công sức nhất. Vì các bước khác có thể thực hiện tự động, nhưng xây dựng nội dung cho Email đòi hỏi phải trực tiếp tham gia. Dù  có thể thuê ngoài copywriting nhưng đôi khi việc này tốn kém và không thực sự truyền tải được hết nội dung mong muốn.
Các công ty chuyên về chăm sóc khách hàng qua email cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn không có đủ nguồn lực thực hiện. Tuy nhiên việc xây dựng nội dung cho Email Marketing cũng nh ư toàn bộ về Email Marketing hoàn toàn không quá khó như các phương ti ện quảng cáo khác. Bạn hoàn toàn có thể tự làm với sự trợ giúp của phần mềm email marketing. Đôi khi điều này chỉ đơn giản là: “ soạn một cái gì đó có ý nghĩa và gửi cho các khách hàng ”. Phần sau đây sẽ giúp xác định những chiến lược nội dung tốt nhất để gửi tới cho khách hàng.

xay dung noi dung email marketing, noi dung email marketing
Một nội dung Email marketing thành công thì bao gồm:
– Những thông tin liên quan đến lĩnh vực khách hàng cần
– Khuyến mãi, giảm giá đặc biệt
– Thông tin về phát triển sản phẩm hay dịch vụ mới
– Tin tức trong ngành
– Những thông tin có giá trị trong kinh nghiệm của bạn
– Các Case study hay các ví dụ thực tế về khách hàng đã thành công với sản phẩm/dịch vụ của bạn.
Email Marketing sẽ là tốt nhất nếu có thể cung cấp một điều gì đó có giá trị đối với khách hàng và không ảnh hưởng tới lợi nhuận.
Một vài trong số đó là:
– Những thông tin hữu ích
– Giảm giá %
– Quà tặng miễn phí
– Dùng thử miễn phí
– Mua 2 tặng 1
– Miễn phí/giảm giá nâng cấp
– Miễn phí/giảm giá khi mua hàng mới
– Báo cáo miễn phí
Email có thể được sử dụng như công cụ marketing trực tiếp, công cụ quảng cáo, công cụ bán hàng và công cụ xây dưng lòng trung thành. Khi mà tất cả trong số đó có chứa một yêu cầu phản hồi hay một call to action. Do đó bạn có thể đo lường được tỉ suất lợi nhuận/vốn đầu tư của bạn. Hay đơn giản chỉ là theo dõi phản hồi, phản ứng của khách hàng.

 

Bài viết tương tự:  Làm SEO    Học Marketing Online      Mobile Marketing

Bài viết được quan tâm:

LEAVE A REPLY